Hướng dẫn sử dụng - bảo quản đệm

Hướng dẫn sử dụng đệm cao su thiên nhiên

Hướng dẫn sử dụng đệm cao su chung; cách cuộn, đặt đệm đúng; cách xử lý đệm bị bẩn, bị ướt.

1. Hướng dẫn sử dụng chung

- Sản phẩm đệm phải được bọc áo & trải drap (ga).

- Tuyệt đối tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nệm (đệm) vì sẽ dẫn đến sự lão hóa, chảy nhựa sớm, độ bền sử dụng sản phẩm sẽ bị giảm sút.

- Cần đặt nệm (đệm) ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tuyệt đối không để nệm (đệm) gần hoặc tiếp xúc trực tiếp với các nguồn sinh nhiệt, tỏa nhiệt như: bàn là (ủi), lò sưởi,…

- Không để những hóa chất có tính ăn mòn lên nệm (đệm) như: Thuốc tẩy, axit, xăng, dầu hoặc một số chất dung môi tiếp xúc trực tiếp.

- Đối với dòng sản phẩm nệm (đệm) cao su Kim Cương massage, không được dùng ngoại lực giật các núm (gai) massage trên bề mặt đệm.

- Nên định kỳ đổi đầu nệm (đệm) 1 lần/1 năm để đảm bảo lực phân đều trên sản phẩm.

- Không dùng ngoại lực tác động ≥ 10N/cm2 và các vật nặng lên nệm (đệm) trong thời gian quá lâu.

- Không đặt nệm (đệm) trên giường có khoảng cách giữa 2 vạt giường > 3cm.

2. Khi nệm (đệm) bị ướt

+ Cần tháo ngay tấm drap (ga) phủ trải giường, tấm an toàn vệ sinh nệm (đệm) (nếu có) và áo nệm (vỏ bọc nệm).

+ Dùng khăn hoặc các vật dụng thấm nước cho tới khi nệm (đệm) tương đối khô hoặc dùng quạt tạo gió cho khô hoàn toàn phần bị ướt sau đó sử dụng bình thường.

+ TUYỆT ĐỐI không được dùng máy sấy, bàn là, lò sưởi để làm khô vùng đệm bị ướt.

+ TUYỆT ĐỐI không đem nệm (đệm) ra phơi nắng khi nệm (đệm) bị ướt.

3. Khi nệm (đệm) bị bẩn

- Khi nệm (đệm) bị bẩn TUYỆT ĐỐI không được giặt, tẩy nệm (đệm). Cần sử dụng khăn mềm thấm nước sạch và lau vết bẩn; sau đó làm khô nệm (đệm) như bước làm khô khi nệm (đệm) bị ướt ở trên.

4. Cách cuốn nệm (đệm) 

Để sản phẩm có độ bền cao, khách hàng cần lưu ý các thao tác cuốn nệm khi không sử dụng. Khi cần gấp nệm (đệm) lại phải cuộn tròn phần chân nệm (đệm) hướng vào trong, phần mặt có lỗ tròn (mặt massage) hướng ra ngoài.

5. Cách đặt nệm (đệm) đúng

Đặt nệm (đệm) trên mặt phẳng (giường hoặc sàn nhà) với phần chân nệm (đệm) (phần có lỗ vuông to) ở phía dưới và phần mặt nệm (đệm) (có lỗ tròn nhỏ) hướng lên trên để nằm.

Ðặt nệm (đệm) cao su Kim Cương lên vạt giường phẳng (hoặc mặt bằng liền, phẳng), không nên đặt nệm (đệm) cao su Kim Cương lên bất kỳ loại nệm (đệm) nào khác.